Ráo riết “săn” đất Vân Đồn những ngày cận Tết

Những ngày gần đây, Vân Đồn lại nhộn nhịp hoạt động giao dịch mua bán nhà đất. Các sàn bất động sản, trung tâm nhà đất hoạt động trở lại tiếp đón các đoàn nhà đầu tư đến tìm hiểu tại Vân Đồn.

Khoảng giữa năm 2018, thị trường bất động sản Vân Đồn ngưng giao dịch do chính quyền địa phương có quyết định tạm dừng các thủ tục hành chính công liên quan đến đất đai do tình trạng “sốt nóng” của thị trường nhà đất thời điểm trước đó, giá đất Vân Đồn tăng vọt lên nhiều lần.

Trước khi sốt đất, mặt bằng chung giá nhà đất tại trung tâm thị trấn Cái Rồng dao động khoảng 10 -15 triệu đồng/m2, tuy nhiên chỉ sau vài tháng giá đất đã bị đẩy lên gấp 2-3 lần.

Sau khi Quốc hội quyết định hoãn thông qua Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (Luật đặc khu), Quảng Ninh tạm dừng các thủ tục giao dịch đất đai tại Vân Đồn, thị trường Vân Đồn đi vào “đóng băng”, tuy nhiên, theo giới kinh doanh nơi đây giá nhà đất tại đây vẫn không hề giảm, thậm chí còn tăng nhẹ, vẫn có những giao dịch ngầm diễn ra.

Tuyến đường bao biển Vân Đồn đang được xây dựng

Tuy vậy, ngay sau quyết định mở lệnh thực hiện các thủ tục hành chính công liên quan đến đất đai tại Vân Đồn đầu tháng 1/2019 mới đây, thị trường BĐS Vân Đồn lại thu hút được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư. Nhiều chuyên giao trong ngành còn dự báo, với sự quan tâm lớn như vậy nhiều khả năng thị trường nhà đất Vân Đồn sẽ bùng nổ vào quý 2/2019.

Thực tế, hiện nay nhiều dự án bất động sản tại Vân Đồn vẫn đang ở giai đoạn quy hoạch và hoàn thiện các thủ tục pháp lý. Do đó, sản phẩm từ các dự án này hầu hết vẫn chưa có. Giao dịch phần lớn nằm ở những nền đất ở các dự án khu đô thị mới đã có hạ tầng, thủ tục pháp lý cơ bản đã hoàn tất như Khu đô thị Vương Long, Khu đô thị Thống Nhất…và các mảnh đất thổ cư (có sổ đỏ) trong các khu vực dân cư. Vì thế, đất nền tại Vân Đồn đảm bảo pháp lý để đầu tư khá khan hiếm do nhiều nhà đầu tư vẫn “ôm” chờ lên giá.

Ghi nhận tại Vân Đồn những ngày này, cho thấy nhiều đoàn khách là các nhà đầu tư từ Hà Nội, Hạ Long, Hải Phòng, Hải Dương…đã đến Vân Đồn tìm hiểu cơ hội đầu tư. Các sàn giao dịch mở cửa trở lại tiếp đón khá đông các nhà đầu tư và có những diễn biến hết sức sôi động.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Vân Đồn đang là mảnh đất màu mở của rất nhiều nhà phát triển BĐS đình đám như Sungroup, CEO Group, FLC, Phương Đông, HD Mon Holdings, Con đường di sản…nhưng các dự án lớn tại đây đều chưa có dự án nào đủ điều kiện bán sản phẩm trong khoảng vài tháng tới. Ít nhất cũng phải 6 tháng đến 1 năm Vân Đồn mới có nguồn hàng mới.

Lý giải về sức hút của BĐS Vân Đồn, bà Như Ý cho rằng Vân Đồn được quy hoạch trở thành một trong những động lực phát triển kinh tế ở phía Bắc. Nơi đây sẽ trở thành đô thị sầm uất gồm rất nhiều tiện ích, dịch vụ du lịch tầm cỡ như casino, resort 5 sao, logistics, công nghệ cao, tài chính, phim trường…trở thành thành phố đáng sống bậc nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Do đó, ngay từ bây giờ Vân Đồn bắt đầu rầm rộ xây dựng cơ sở hạ tầng mới, đồng bộ.

Bên cạnh đó, Vân Đồn hiện đã có đầy đủ các điều kiện về hạ tầng giao thông quan trọng như sân bay quốc tế Vân Đồn đã đi vào khai thác, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn đã thông xe kết nối rất dễ ràng với các TP lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh…do đó, BĐS Vân Đồn rất hấp dẫn các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

TOP